BÍ QUYẾT ĐỂ GÂY SỰ CHÚ Ý KHI GIAO TIẾP VỚI SẾP

Là một nhân viên thông minh, bạn nên đọc qua những điều sau đây để tạo ra mối quan hệ tốt giữa mình và sếp:

bi-quyet-de-gay-su-chu-y-khi-giao-tiep-voi-sep

  1. Ân cần và quan tâm: Hãy dành thời gian để chia sẽ và giúp đỡ sếp nếu có thể. Kể cả khi không thể, đừng để sếp phật lòng vì cách bạn từ chối “Xin lỗi, tôi không thể”. Hãy từ chối một cách khéo léo và khôn ngoan để thể hiện được rằng bạn có quan tâm đến vấn đề của sếp nhưng nó nằm ngoài khả năng của bạn .
  2. Độc lập: Sếp sẽ hài lòng hơn khi bạn là người nhân viên có tính độc lập và tự chủ, là một người có chính kiến riêng. Đừng để sếp thấy bạn luôn dựa dẫm vào người khác, đặc biệt là sếp.
  3. Giao tiếp thông minh: Để thể hiện khả năng của mình ở những buổi họp, bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo về phần thuyết trình, hỏi và đáp. Vì sếp hay những người đồng nghiệp khác, họ không có thời gian để xem bạn lúng túng như thế nào. Điều quan trọng hơn là bạn hãy thuyết trình bằng mắt và vẽ ra các bức tranh để mọi người có thể hình dung. Đừng chỉ đọc những văn bản nhàm chán hay thậm chí là những slide có sẵn trên bài thuyết trình.
  4. Tương tác với sếp: Dành một ít thời gian trong buổi họp để hỏi và trao đổi với sếp. Điều này thể hiện rằng bạn đang thực sự quan tâm đến công việc của bạn và của công ty.
  5. Truyền cảm hứng: Đừng để mọi thứ đi vào khuôn khổ và trở nên rập khuôn, bạn hãy trở thành một nhân tố sáng tạo và thật sự khác biệt trong công ty.Đó là chìa khoá thiết yếu để bạn chứng minh bản thân.
  6. Tự nhiên nhưng không thái hoá: Vì sếp cũng giống như là một người bạn đồng hành, do đó bạn không nên tạo áp lực cho bản thân mình khi gặp gỡ và giao tiếp với sếp. Hãy là chính bản thân bạn. Có như vậy, bạn sẽ không biết bối rối và lúng túng khi trình bày ý kiến của mình với sếp.
  7. Hẹn các bạn lần sau cùng Saigonthubay.com tìm hiểu điều thú vị về công tác tuyển dụng và môi trường văn phòng.

Nguồn: vietnamnet.vn