Những Cách Giao Tiếp Giúp Bạn Ghi Điểm

Cách ăn nói lưu loát là điểm quan trọng khi giao tiếp, nhưng bên cạnh đó còn có những yếu tố phụ để góp phần giúp bạn trở thành một người giao tiếp khéo léo. Hãy cùng Saigonthubay.com tìm hiểu những yếu tố đó được liệt kê sau đây nhé:

  1. Giao tiếp bằng mắt:

Đây là yếu tố, hành động rất quan trọng. Vì đôi mắt là công cụ thể hiện thái độ và sự quan tâm của bạn dành cho đối phương. Đôi mắt thể hiện sự tập trung của bạn khi đang giao tiếp. Vì thế, bạn không nên tia mắt đi nơi khác khi đang giao tiếp mà hãy nhìn vào người mà bạn đang trò chuyện

Nhung-cach-giao-tiep-giup-ban-ghi-diem-1

  1. Cất điện thoại:

Hầu hết mọi người hiện nay đang bị nghiện dùng điện thoại vì nó mang tầm hưởng rất lớn khi mọi thứ đều nằm trọn trong chiếc điện thoại tiện ích. Nhưng, hãy cất điện thoại ngay khi đang giao tiếp với người khác.Quên béng đi các thứ có thể làm bản thân xao lãng cuộc trò chuyện. Đây là hành động quan trọng nhất để thể hiện sự tôn trọng của mình dành cho người khác.

  1. Gọi mọi người bằng tên:

Theo Dale Carnegie, việc nhớ và gọi tên người khác là sự tôn nghiêm nhất vì tên người khác là một âm thanh rất tuyệt vời. Khi bạn gọi tên người khác cũng giống như bạn đang thể hiện sự tôn trọng cuả mình dành cho người khác.

  1. Mỉm cười:

Bất kì trường hợp nào, nụ cười rất cần thiết. Vì nó thể hiện được thái độ của bạn khi gặp người khác, đặc biệt là khi gặp khách hàng. Thay vì thể hiện gương mặt nhăn nhó khó chịu, bạn nên thể hiện thái độ tươi tắn và tích cực khi giao tiếp nhằm thể hiện phong thái làm việc chuyên nghiệp.

  1. Học cách bắt tay:

Trong công việc, cái bắt tay giữa A và B là việc không thể thiếu. Nó mang nhiều hàm ý và bạn phải thể hiện nó một cách chắc chắn. Bắt tay là hành động liên kết giữa mình và bạn cho nên đừng bỏ sót nó nhé.

Nhung-cach-giao-tiep-giup-ban-ghi-diem-2

  1. Lắng nghe và đóng góp:

Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa lắng nghe và đóng góp. Có như thế, đối phương mới thấy được sự chuyên nghiệp và tập trung của bạn. Duy trì một cuộc nói chuyện thì bạn phải thể hiện rằng bạn rất chuyên tâm nghe câu chuyện của người khác và đồng thời bạn nên đặt những câu hỏi mang tính chất đóng góp cho câu chuyện trở nên tích cực hơn.

  1. Dành những lời khen:

Thay vì chỉ trích chê bai, bạn nên dành những lời khen cho đối phương và đóng góp tích cực để cho họ rút kinh nghiệm vào thời gian tiếp theo. Lời khen không khó nên bạn hãy niềm nở dành tặng cho mọi người để giúp họ tạo nên động lực cố gắng.

  1. Biết cách nhận lời khen:

Đừng quá tự tin hay tự ti khi nhận lời khen, thể hiện thái độ niềm nở khi nhận lời khen từ bất kì một người nào đó và nói hai tiếng “cảm ơn” chân thành nhất có thể

  1. Nếu ai đó bị ngắt lời, hãy nói họ tiếp tục:

Cuộc nói chuyện sẽ đôi khi bị ngắt quãng, và để thể hiện sự chân thành và lịch sự bạn nên mở lời với đối phương để họ tiếp tục câu chuyện. Như vậy, đối phương sẽ thấy bạn có sự thích thú và tôn trọng những gì họ đang nói.

  1. Đừng than vãn:

Đừng than vãn quá nhiều khi đang nói chuyện vì như vậy sẽ là con dốc để cuộc nói chuyện đi xuống và làm mọi người trở nên buồn chán, ngán ngẫm những gì bạn đang nói

 

Nguồn: vietnamnet.vn