Những Thói Quen Giết Chết Sự Thành Công

Sai lầm trong cuộc sống sẽ dẫn đến những cản trở và thất bại không đáng có trên con đường thành công của bạn. Đôi khi những tật xấu sẽ hình thành thói quen làm ngăn ngách bước tiến thành công của bạn.

  1. Thích sự an toàn:

Đây là điều cấm kỵ nhất nếu bạn muốn thành công. Rất khó cho bạn nếu bạn là con người rụt rè, sợ thử thách hay sợ thất bại. Bạn hãy cố gắng vượt qua những thử thách xung quanh vì thành công không có sự dễ dàng dành cho bất kì cá nhân nào.
Hiện nay, những nhà đầu tư rất cần nhân viên mình có tính mạo hiểm và dám đương đầu với mọi thử thách. Hoặc, thậm chí bạn không dám thay đổi bất cứ điều gì vì sự an toàn của cá nhân mình thì rất khó để bạn thăng chức.

Cho nên, bạn đừng nên thích ứng với sự an toàn vì đây là nguyên nhân giết chết sự thành công của bạn.

  1. Không chịu học hỏi:

Học tập sẽ không bao giờ là đủ giống như việc bạn đọc sách. Càng học sẽ thấy mình có nhiều điểm cần bổ sung và học hỏi. Việc thành công là một quá trình dài để trau dồi bản thân của bạn. Đừng tự mãn và cho rằng bạn thành thạo biết hết kiến thức. Hãy chấp nhận rằng mọi thứ chỉ ở mức cơ bản và tiếp tục cần cù học tập từ sách, vở, báo chí và những trang sách quý báu.

 

  1. Ngại tiếp nhận lời khuyên:

Lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta để hoàn chỉnh một tác phẩm công việc. Có rất nhiều cá nhân vì tính tự cao, cái tôi của mình quá lớn nên đã từ chối nghe bất cứ lời khuyên nào từ mọi người xung quanh. Nhưng họ đâu biết rằng đây là hành động giết chết sự thành công, sự hoàn thiện bản thân mình. Và, chỉ thể hiện được rằng mình là người ngang bướng, tự mãn.

  1. Dễ mất phương hướng:

Lạc lối vì những chi tiết nhỏ nhặt sẽ lãng phí thời gian của mình và những người xung quanh. Hãy tập trung vào các phần chủ yếu, quan trọng hơn. Những chi tiết nhỏ nhặt bạn chỉ cần kiểm tra kĩ rồi lướt qua nó, tránh sơ sót.

Nhung-thoi-quen-giet-chet-su-thanh-cong-2

  1. Nói dối bản thân:

Đây là hành động mà chắc hẳn ai cũng từng và đang làm với bản thân mình. Nhưng nó là tật xấu đáng được loại bỏ. Nói dối bản thân chỉ làm bản thân che giấu và không chấp nhận những sự thật của bản thân, của xung quanh. Làm bản thân đôi khi trở nên tự huyễn và không sống thực tế.

  1. Chỉ biết theo sau:

Người thành công là người lãnh đạo, người đi trước. Nếu bạn chỉ biết theo sau nịnh bợ hay dựa dẫm và không có ý chí tiến lên thì thành công sẽ tuột đi mất. Hãy là chính mình và tự đi trước, không phải theo sau người khác.

  1. Sống trong quá khứ:

Quá khứ là ngày hôm qua, một bài học đáng quý để mọi người học hỏi và rút kinh nghiệm cho ngày mai. Vì thế bạn không nên để quá khứ đeo bám tương lai của mình. Nếu bạn vì quá khứ, sống mãi với nó thì thành công không bao giờ gỏ cữa và đón chào bạn.

  1. Giao du với người tiêu cực:

Tiếp xúc với những người tiêu cực rất dễ làm bạn bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ độc đoán của họ. Bạn sẽ dễ dàng đánh mất cái nhìn tiêu cực về mọi mặt và dần mất đi phương hướng hay lẫn cả cách giải quyết tốt nhất mà trước giờ bạn vẫn dùng.

Nguồn: vietnamnet.vn