5 kỹ năng cơ bản giúp bạn trở thành chủ doanh nghiệp (2016)

Chủ doanh nghiệp ở công ty quy mô lớn hay nhỏ cũng đều là người sẽ kiểm soát các chuỗi, hệ thống kinh doanh. Để trở thành ông chủ sở hữu một công ty, bạn nên rèn luyện những kỹ năng cơ bản. Nó sẽ rất hữu ích cho hành trình của bạn để trở thành một chủ doanh nghiệp giỏi.

5-ky-nang-co-ban-giup-ban-tro-thanh-chu-doanh-nghiep-1

  1. Kỹ năng tổ chức:

Kỹ năng này bao gồm: tổ chức công việc bộ phận, tổ chức công việc cá nhân. Công việc kinh doanh đòi hỏi bạn cần có khả năng sắp xếp và tổ chức một cách hợp lí và có trình tự chặt chẽ. Khả năng tổ chức là kỹ năng thiết yếu nhất để trở thành chủ doanh nghiệp. Mọi thứ sẽ rối tung lên nếu bạn không thể phân loại và sắp xếp.

  1. Cung cấp thông tin:

Thông tin là chuỗi dữ liệu quan trọng cho mọi dự án, kế hoạch của công ty. Vì thế, bạn phải có kỹ năng sàn lọc, chọn lựa thông tin để cung cấp cho mọi người trong dự án. Cung cấp thông tin sẽ giúp mọi người có hướng giải quyết tốt hơn và đôi khi biết chọn lọc thông tin sẽ là một lợi thế để cạnh tranh với công ty khác trên thị trường.

  1. Sử dụng điện toán đám mây:

Điện toán đám mây được gọi theo cách khác là điện toán máy chủ áo.Đây là mô hình điện toán sự dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. Theo ước tính gần đây nhất trên Forbes, 78% doanh nghiệp nhỏ của Mỹ sẽ hoàn toàn ứng dụng điện toán đám mây vào năm 2020.

5-ky-nang-co-ban-giup-ban-tro-thanh-chu-doanh-nghiep-2

  1. Truyền động lực cho mọi người:

Để mọi người trong công ty cùng phát triển thì chủ doanh nghiệp phải là nguồn động lực chủ yếu cho tất cả mọi người. Áp lực công việc rất lớn nên bạn phải là người tích cực để dung hoà mọi người trong những lúc công việc nặng nề. Tạo động lực cho mọi người xung quanh sẽ giúp họ phát triển những mặt tốt nhất của họ. Hiệu quả công việc sẽ cao hơn nếu bạn có tinh thần tích cực để đầu tư vào công việc bạn đang làm. Tránh chê bai nhân viên và hãy đưa những lời khen chân thành nhất cho nhân viên của bạn.

  1. Theo dõi năng suất:

Là chủ doanh nghiệp, bạn cần phải thiết lập các phép đo cụ thể để nhìn thấy kết quả đạt được so với mục tiêu đặt ra. Bạn phải theo dõi chặt chẽ năng suất làm việc trong thời gian vừa qua để biết tiến độ phát triển của công ty đang ở mức nào. Để từ đó rút kinh nghiệm và bổ sung những gì đang thiếu. Theo dõi năng suất cũng là cách để bạn theo dõi số lượng khách trung thành với công ty bạn hay không. Do đó, đây là kỹ năng để giúp công ty bạn trở nên chặt chẽ hơn.

Nguồn: vietnamnet.vn