6 Phút Quan Trọng Mỗi Ngày (2016)

Cảm xúc của bạn vào buổi sáng ảnh hưởng rất lớn tới tâm trạng trong suốt cả ngày. Chính vì vậy, bắt đầu buổi sáng với cảm xúc tích cực và vui vẻ rất quan trọng. Để tạo ra một trang sách đẹp cho mỗi ngày trong cuộc đời mình, bạn nên bắt đầu những việc đơn giản nhất trước khi đi vào công việc. Hãy dành 6 phút của bạn để thực hiện những điều đơn giản này nhé:

  1. Tĩnh lặng:

Phút thứ nhất bạn nên dành ra để suy nghĩ lại những gì đã trải qua ở ngày hôm trước để biết mình làm tốt hay làm chưa tốt ở điểm nào. Như vậy bạn sẽ rút được kinh nghiệm riêng cho mình, tránh đi những sai phạm không đáng có cho những ngày sau. Bạn có thê dùng phút đầu tiên này để thầm cảm ơn những gì đã mang đến cho bạn ngày hôm nay. Hãy thả lỏng bản thân để thư giãn đầu óc trước khi bạn nhấn nút làm việc cho ngày hôm đó.

  1. Xác nhận:

Tiếp theo, bạn dùng phút thứ hai để xác nhận và xem xét lại mục tiêu và kế hoạch bạn đã đặt ra. Sự xác nhận sẽ giúp bạn định hướng lại công việc nào bạn cần ưu tiên hoặc cần phải chỉnh sửa như thế nào để phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn. Xác nhận trước khi bắt đầu một ngày mới sẽ giúp bạn tránh được sự bối rối và lung túng khi nhiều thứ vẫn còn dang dở

  1. Hình dung:

Nhắm mắt lại và thả lỏng bản thân để hình dung mọi thứ sẽ như thế nào hôm nay hoặc hình dung hướng đi công việc có đang diễn ra tốt như mong đợi của bạn không.Nhắm mắt lại và hình dung cũng là cách để tạo niềm tin cho bản thân vào những mục tiêu đang đặt ra.

6-phut-quan-trong-moi-ngay-1

  1. Vận động:

Phút thứ tư là thời gian giúp bạn vận động tạo nguồn năng lực tích cực trước khi bắt đầu công việc. Vận động vào sáng sớm sẽ giúp bạn tĩnh táo hơn, tăng sự tập trung cao độ cho công việc.

  1. Đọc:

Việc đọc sách hay cả giấy tờ tài liệu rất quan trọng. Càng đọc sẽ giúp ta càng tiến bộ. Dành một phút mỗi sáng để đọc báo hay 1,2 trang sách sẽ giúp bạn bổ sung thông tin và tăng nguồn cảm hứng cho mỗi người. Đôi khi đọc sách sẽ giúp bạn có nhiều ý kiến và ý tưởng hơn cho công việc của bạn.

6-phut-quan-trong-moi-ngay-2

  1. Phác thảo:

Hãy dành phút thứ sáu này để viết ra những gì bạn muốn hoàn thàh trong ngày hôm nay. Bên cạnh đó viết ra những điều bạn biết ơn hoặc viết ra nguồn cảm hứng của bạn.

6 phút này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và tạo cho bạn nguồn cảm hứng để sẵn sàng bắt đầu một ngày mới đầy năng lực.

Nguồn: vietnamnet.vn