Những ngôi nhà biệt lập giữa thiên nhiên trên thế giới

Theo trang News của Australia, liệt kê những ngôi nhà biệt lập giữa thiên nhiên bao la và kỳ lạ nhất hành tinh như ngôi nhà nằm trên mỏm núi hay nằm trên một tảng đá to ở giữa dòng sông.
Nhà Gương, khách sạn Tree House, Harads, Thụy Điển

Nhung-ngoi-nha-biet-lap-giua-thien-nhien-tren-the-gioi-1

Được xây dựng giữa khu rừng tại vùng Harads (Thụy Điển), Nhà Gương là ngôi nhà đầu tiên nằm trong danh sách những ngôi nhà biệt lập giữa thiên nhiên. Bạn có thể lên căn phòng rộng 4x4m này bằng cây cầu dây dài 12m. Một căn phòng bằng khối lập phương làm bằng gương trong suốt, phản chiếu lại khung cảnh xung quanh chúng, trông thật kỳ lạ và cũng rất thú vị.

The HemLoft, núi Whistler, Canada

Ngôi nhà thứ hai trong danh sách những ngôi nhà biệt lập giữa thiên nhiên được kỹ sư máy tính Joel Allen xây dựng lén lút trên núi Whistler, có hình dạng quả trứng, nhìn ra phía xa là một dãy các tòa nhà triệu đô. Ngôi nhà được xây dựng không có giấy phép trên đất công, nhưng không vì thế mà nó trở nên kém hấp dẫn. Từ khi nhà hoàn thiện đến nay, nó là điểm ghé thăm của rất nhiều du khách.

Ngôi nhà trên sông, gần thị trấn Bajina Basta, Serbia

Ngôi nhà được xây dựng trên một tảng đá nằm ở trên sông Drina ở Serbia, ngôi nhà mang tên River House (ngôi nhà trên sông), được xây dựng từ 1968, bởi một nhóm nam thanh niên,  họ cho rằng một ngôi nhà trên sông là nơi trú ẩn lý tưởng. Ngôi nhà nằm trên một hòn đá ở giữa sông trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới khi National Geographic công bố những bức ảnh ấn tượng của nó.

Ngôi nhà trên đảo Ellidaey, Iceland

Nhung-ngoi-nha-biet-lap-giua-thien-nhien-tren-the-gioi-2

Ellidaey là hòn đảo lớn thứ ba ở Iceland với diện tích 0.45 km2, được hình thành sau một đợt phun trào núi lửa cách đây 5 đến 6 ngàn năm và rất khó được tìm thấy. Khoảng 300 năm trước, hòn đảo từng là nơi sinh sống của 5 gia đình nhưng những cư dân cuối cùng cũng đã rời khỏi đảo vảo những năm 1930.

Năm 1953, Hiệp hội Săn bắn quyết định xây dựng một ngôi nhà nhỏ trên đảo để sử dụng trong những mùa săn chim biển của hội. Du khách muốn ghé thăm hòn đảo có thể đi máy bay từ thủ đô Reykjavik khoảng 20 phút hoặc dùng phà. Nếu không phải thành viên của Hiệp hội Săn bắn đảo Ellidaey, bạn khó có thể qua đêm trong căn nhà này. Lựa chọn thay thế là nghỉ qua đêm trên du thuyền của hòn đảo lớn Heimaey gần đó.

Eagle’s nest, chân núi Aus, Namibia

Eagle’s nest (Tổ đại bàng) nằm dưới chân của dãy núi Aus, trong khu bảo tồn thiên nhiên Klein Aus Vista ở sa mạc Namibia. Trong nhà, sàn và tường đều làm từ đá. Đây là một kiệt tác độc đáo trên núi mà không ít du khách khi tới Namibia đều mong muốn ghé thăm.

Casa do Penedo, dãy Fafe, Bồ Đào Nha

Casa do Penedo hay Ngôi nhà đá nằm trên độ cao 792 m của ngọn núi, có cửa ra vào, cửa sổ chống đạn và một bể bơi, được xây dựng giữa hai khối đá tự nhiên trên núi Fafe ở Bồ Đào Nha. Trước đây, ngôi nhà là nơi nghỉ mát của một gia đình, nhưng ngày nay đã trở thành một bảo tàng nhỏ và rất thu hút du khách.
Tu viện Pillar Katshki, Chiatura, Georgia

Nhung-ngoi-nha-biet-lap-giua-thien-nhien-tren-the-gioi-4

Ngôi nhà cuối cùng trong danh sách những ngôi nhà biệt lập giữa thiên nhiên là một tu viện chơi vơi trên đỉnh núi cao, được đánh giá là “quyến rũ” đối với nhiều du khách. Đây là nơi tu hành của một nhà sư 59 tuổi – người đã sống một mình trong 20 năm.