Mù Cang Chải, Vịnh Hạ Long vào top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới

Theo trang CnTraveller của Mỹ vừa công bố 50 điểm đến đẹp nhất thế giới, trong đó Việt Nam có 2 địa danh đó chính là Mù Cang Chải ở Yên Bái và vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh.

Mù Cang Chải
Mu-Cang-Chai-Vinh-Ha-Long-vao-top-50-diem-den-dep-nhat-the-gioi-1

Tại sao Mù Cang Chải lọt vào danh sách 50 điểm đến đẹp nhất thế giới? Theo đánh giá của CnTraveller, đây là một trong những điểm đến ngoạn mục nhất Việt Nam với những thửa ruộng bậc thang và núi non trùng điệp. Huyện Mù Cang Chải thuộc tỉnh Yên Bái, huyện nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao 1.000 m so với mặt biển. Muốn đến được huyện Mù Cang Chải phải đi qua đèo Khau Phạ – là một trong tứ Đại Đèo của Tây Bắc.

Nơi đây nổi tiếng bởi các ruộng bậc thang, như một bức trang được vẽ uốn lượn như những con sò, ruộng bậc thang của Mù Cang Chải nằm trải rộng trên diện tích hơn 2.300ha, nhưng tập trung nhiều nhất ở 3 xã: La Pán Tẩn, Dế Xu Phình và Chế Cu Nha. Đây là nơi canh tác lúa nước của người Mông và cũng là minh chứng cho sự sáng tạo trong việc canh tác lúa nước thích ứng với điều kiện khí hậu, đất đai và thủy lợi của đồng bào dân tộc miền núi.

Thời gian đẹp nhất để du khách nên đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp ruộng bậc thang Mù Cang Chải là vào tháng 9, tháng 10, khi những cánh đồng lúa bắt đầu chuyển màu vàng rực rỡ như những chiếc khăn lụa vàng mềm mại quấn quanh sườn núi, triền đồi.

Hãy một lần khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây – một trong những nơi lọt top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới và tham gia các lễ hội của đồng bào dân tộc như lễ hội chọi dê là dịp để đồng bào các dân tộc nơi đây thể hiện tinh thần đoàn kết.
Vịnh Hạ Long

Mu-Cang-Chai-Vinh-Ha-Long-vao-top-50-diem-den-dep-nhat-the-gioi-2

Vịnh Hạ Long là địa điểm thứ hai của Việt Nam lọt top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới. Nơi đây nổi tiếng là địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam.

Vịnh nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. Đảo ở Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam vịnh Hạ Long. Một bức tranh thủy mặc của thiên nhiên, được tạo hóa ban cho một vẻ đẹp hoàn hảo. Và ở bức tranh thủy mặc đó, ngoài “nước và đá”.

Vinh thu hút du khách bởi dãy nước biển nước biển trong xanh như ngọc, những dãy núi đá vôi, bao quanh là rừng cây rậm rạp và nhiều loài động vật hoang dã. Vịnh Hạ Long được UNESCO nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Du lịch Hạ Long có lợi thế phong cảnh tuyệt đẹp, hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.