Kỳ lạ với những vùng đất không được phép chết

Có một số nơi trên thế giới có những phát lệnh kỳ lạ, trong đó có lệnh không được phép chết, nhiều người hoang mang tự hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu mình chết đi nhỉ”. Nào chúng ta hãy cùng Itsukushima – ngôi đền linh thiên của Nhật Bản

Ky-la-voi-vung-dat-khong-duoc-phep-chet-1

Một trong những nơi đầu tiên trong những vùng đất không được phép chết là Itsukushima – ngôi đền linh thiên của Nhật Bản. Theo tín ngưỡng Shinton (Thần đạo) của người Nhật, đảo Itsukushima là một nơi linh thiêng. Việc duy trì, bảo vệ sự tinh khiết cho nơi này là một điều quan trọng.

Cuộc chiến duy nhất diễn ra tại đảo là trận Miyajima năm 1555 và gây ra nhiều thương vong. Tuy nhiên sau khi giành được chiến thắng, người chỉ huy đã ra lệnh cho binh lính rời khỏi đảo ngay lập tức. Toàn bộ hòn đảo được tẩy rửa sạch sẽ, những nơi đất thấm máu được ném đi.

Kể từ năm 1878, các nhà sư sống trên đảo luôn làm mọi cách để cái chết không xảy ra tại nơi này, phụ nữ đến gần ngày sinh buộc phải rời đảo. Người già, người đau ốm cũng không được phép ở lại. Không có sự sinh và cũng không có cái chết được tồn tại ở đây.
Thành phố không có nghĩa trang – Longyearbyen, Na Uy

Ky-la-voi-vung-dat-khong-duoc-phep-chet-2

Thị trấn Longyearbyen thuộc quần đảo Svalbard, Na Uy luôn mở rộng cửa chào đón du khách. Ngoài những ngôi nhà màu sắc sinh động có “1-0-2” thì vùng đất kỳ lạ này nổi tiếng là thành phố không được phép chết, thành phố không nghĩa trang. Với vị trí ở vùng bắc cực, các xác chết ở đây không bao giờ tan rã mà được bảo quản bởi lớp băng vĩnh cửu. Thị trấn có một nghĩa trang nhỏ, nhưng đã đóng cửa cách đây 70 năm.

Cư dân Longyearbyen sau khi qua đời sẽ được chuyển đi bằng máy bay hoặc tàu biển để đến nơi khác ở Na Uy. Tại đó, họ sẽ sống những ngày cuối cùng của cuộc đời.
Falciano del Massico, Italy

Ky-la-voi-vung-dat-khong-duoc-phep-chet-3

Thị trấn nhỏ bé nằm ở miền nam Italy này có một điều luật khá hà khắc là không được phép chết tại đây. Lệnh cấm chết ban ra không phải vì tín ngưỡng, tôn giáo hay xác chết không thể phân hủy vì thời tiết, nhiệt độ mà là do không có chỗ.

Thị trưởng của thị trấn đã ra sắc lệnh: “Không cho phép bất cứ người dân nào tại Falciano del Massico được vượt quá ranh giới giữa sự sống và cái chết”. Và trong khi chờ đợi xây dựng nghĩa trang mới, người dân vẫn không được phép chết ở đây.
Sarpourenx, Pháp

Ky-la-voi-vung-dat-khong-duoc-phep-chet-4

Tại Sarpourenx, miền tây nam nước Pháp, một thị trấn nhỏ bé, đẹp như tranh vẽ của Pháp. Cuộc sống của dân làng được du khách đánh giá là êm đềm và đáng mơ ước. Điều duy nhất khiến nơi đây “mất điểm” là lệnh không được phép chết. Những người không có suất đất ở nghĩa trang sẽ không được phép chết ở đây. Những ai vi phạm sẽ phải chịu án phạt nặng nề. Sau quyết định của ngài thị trưởng, người dân nơi đây tỏ ra hoang mang và lo lắng khi luôn phải tự hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu mình chết đi nhỉ?”. Vì điều luật sẽ áp dụng như thế nào bởi không thể phạt hay tống giam người chết.