Những nơi tuyệt nhất để ngắm nhìn cuộc sống Sài Gòn

Mọi người bắt đầu ngày mới rất sớm trong không khí đầy tất bật hối hả, và kết thúc rất muộn ở Sài Gòn. Nếu bạn có thể tìm được một góc yên tĩnh, uống một ly cà phê Sài Gòn, và đọc một tờ báo, bạn sẽ thấy rõ cuộc sống và cảm nhận được vẻ đẹp của Sài Gòn.

  1. Đường Alexandre de Rhodes – Phạm Ngọc Thạch

Tại các ngã 4 đường Alexandre de Rhodes và Phạm Ngọc Thạch là nơi bạn có thể thấy toàn cảnh cuộc sống của người dân địa phương một cách toàn diện nhất. Trên vỉa hè đường Alexandre de Rhodes gần ngã 4 có một vài quán cà phê với những chiếc ghế nhựa cũ. Đó là nơi người Sài Gòn hay chọn để ngồi thưởng thức vài ly cà phê đen, ngắm nhìn sự tấp nập của dòng người, xe qua lại và chuyện trò cùng nhau hoặc với chủ quán.

Trên đường Phạm Ngọc Thạch gần ngã 4, nhiều bạn trẻ và khách du lịch nước ngoài tụ tập tại các quán cà phê dưới bóng cây đại thụ xanh ngắt, và nghe nhạc. Đây là cách tốt nhất để thấy khung cảnh toàn diện của Sài Gòn với giao thông tấp nập trên các con đường, những gánh hàng rong cùng dòng người qua lại.

  1. Hàn Thuyên- Công Xã Paris

Ngã 4 Hàn Thuyên – Công xã Paris được biết đến với tên gọi khu vực Cà phê bệt nhà thờ Đức Bà, nơi hàng trăm bạn trẻ đến ngồi trên vỉa hè để thưởng thức cà phê vào buổi sáng hoặc tối. Những đứa trẻ thích nơi này vì chúng có thể cho những chú chim bồ câu ăn tại đây. Bạn cũng có thể chọn cho mình thức uống giải khát như cà phê, nước ngọt, dừa tắc, nước mía, trà chanh,…. Bên cạnh đó, nơi đây cũng có nhiều món ăn vặt dành cho những bạn thích thưởng thức các bữa ăn nhẹ như kem, trái cây trộn, xiên que, … Nhiều bạn trẻ đến đây thư giản ăn uống sau những giờ học và làm việc mệt mỏi.

  1. Trần Hưng Đạo – Nguyễn Cư Trinh

Đó không phải là ý tưởng tệ khi bạn ngồi tại quán nước trên vỉa hè hoặc các quán cà phê đối diện khách sạn Pullman Saigon vào buổi tối. Bạn có thể đi bộ dọc trên đường, ngắm nhìn cuộc sống của người dân địa phương và dừng lại tại các quán bán thức ăn để thưởng thức các món phở, thịt nướng và các món tráng miệng.

  1. Công trường Quốc tế – Trần Cao Vân

Tại ngã 4 công trường Quốc tế và đường Trần Cao Vân, bạn có thể thấy Hồ Con Rùa – một biểu tượng của Sài Gòn, nơi này là địa điểm nổi tiếng các bạn trẻ đến đi dạo, ngồi ăn các món ăn vặt và thưởng thức các thức uống. Bạn cũng có thể mua vài món để nhâm nhi bên bờ hồ hoặc đi vào các quán cà phê yên tĩnh gần đó thưởng thức li cà phê bên cửa sổ hoặc ban công, từ nơi đó bạn dễ dàng nhìn ra khu vực hồ và đường phố. Trên đường Trần Cao Vân, bạn có thể ngồi dưới tán cây và thưởng thức cà phê ở các quán ven đường.

Đến với Sài Gòn, thưởng thức các món ăn tại các nhà hàng sang trọng và ngủ trong khách sạn 5 sao là điều đúng đắn để tạo nên một chuyến đi hoàn hảo. Tuy nhiên, đi vòng quanh thành phố, ngồi lê la ở các quán cà phê ven đường và ngắm nhìn sinh hoạt của người dân địa phương cũng rất vui, thoải mái, và biết thêm về những địa điểm tuyệt vời của thành phố. Chuyến đi xe máy tại Sài gòn với sự hướng dẫn của người dân địa phương là lựa chọn tốt để khám phá thành phố này.