8 lý giải cho sự hiểu nhầm phổ biến về đất nước Pakistan

Nhắc đến Pakistan, thì ai cũng nghĩ đến một đất nước đầy rẫy những nguy hiểm về bạo lực, xung đột và chiến tranh. Nhưng có ai biết được đó là một quốc gia tiềm ẩn những cái đẹp và cùng xem 8 lý giải cho sự hiểu nhầm phổ biến về đất nước Pakistan.
8 lý giải cho sự hiểu nhầm phổ biến về đất nước Pakistan xoay quanh về thiên nhiên hùng vĩ, con người vô cùng thân thiện và tốt bụng luôn chào đón khách du lịch,…

8-ly-giai-cho-su-hieu-nham-pho-bien-ve-dat-nuoc-Pakistan-1

  1. Quốc gia Pakistan vô cùng nguy hiểm

Hạng mục đầu tiên trong 8 lý giải cho sự hiểu nhầm phổ biến về đất nước Pakistan là tội phạm đường phố hay tội phạm cổ cồn trắng, đây là đối tượng luôn hiện hữu tại mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông luôn miêu tả Pakistan như một quốc gia không an toàn, nơi người dân luôn phải sống trong sự sợ hãi vì bị tấn công. Khủng bố quả thật luôn hiện hữu, nhưng nó không phải là toàn bộ. Ở những khu vực tham quan luôn có trạm kiểm soát an ninh và chào đón du khách đến với đất nước này. Tuy nhiên, cũng như đi du lịch ở mọi nơi trên thế giới, du khách luôn cần giữ tinh thần cảnh giác vì một chuyến du lịch an toàn.

  1. Phụ nữ Pakistan bị áp bức tại chính đất nước mình

Câu trả lời là có và không, bởi nó tùy thuộc vào khu vực bạn đến.

Ví dụ, tại các bộ lạc Balouchistan, phụ nữ bị bắt phải làm việc nhà và không được phép ra ngoài, hay những vụ giết người đẫm máu vẫn còn tồn tại ở tỉnh Sindh, hôn nhân cưỡng ép, tạt axit, bạo lực gia đình  gần như phủ sóng toàn bộ tin tức.

Tuy nhiên trên thực tế, tại các thành phố chính của Pakistan, phụ nữ được khuyến khích để học cao hơn và mặc những gì họ muốn (miễn là không vi phạm về văn hóa). Họ có thể làm bất kỳ điều gì họ thích, kể cả việc tranh cử để trở thành thủ tướng.

  1. Trẻ em không có bất cứ đặc quyền nào

Thực chất, trẻ em Pakistan ở các thành phố lớn có cuộc sống giống như những đứa trẻ ở các quốc gia đang phát triển. Chúng được giáo dục đầy đủ và khuyến khích học tập cũng như làm những công việc chúng muốn. Không phải mọi người ở Pakistan đều nghèo và đứa trẻ cũng có thể vì quá được nuông chiều mà sinh hư.

  1. Trường học không tồn tại

Điều này cũng tùy thuộc vào khu vực ở Pakistan. Không phải mọi người đều có thể kết thúc việc học, nhưng không có nghĩa trường học bị cấm tại quốc gia này. Ở thủ đô Islamabad, tỷ lệ biết chữ khoảng 87%. Quốc gia này cũng có khoảng 445.000 sinh viên tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, Pakistan quả thật là đất nước có tỷ lệ người mù chữ cao nhất thế giới.

  1. Người Pakistan không nói tiếng Anh

Hoàn toàn sai. Thực tế, tiếng Anh được sử dụng vô cùng rộng rãi và là ngôn ngữ chính trong việc học ở trường.

8-ly-giai-cho-su-hieu-nham-pho-bien-ve-dat-nuoc-Pakistan-2

  1. Pakistan ở khu vực Trung Đông

Pakistan là một quốc gia Hồi giáo nhưng không có nghĩa là nó nằm trong khu vực Trung Đông. Pakistan nằm ở Nam Á giáp với Ấn Độ về phía Đông, Afghanistan phía Tây, Iran về phía Tây Nam và Trung Quốc về phía Đông Bắc, có bờ biển dọc theo biển Ả Rập và Vịnh Oman ở phía Nam.

  1. Người Pakistan nói tiếng Ả Rập

Trên thực tế, ngôn ngữ sử dụng chủ yếu là tiếng Anh. 60% nói tiếng Punjabi, phần còn lại nói tiếng Pashto, Sindhi, Balochi và Urdu.

  1. Người Pakistan và người Ấn Độ ghét nhau

Cuối cùng trong 8 lý giải cho sự hiểu nhầm phổ biến về đất nước Pakistan là việc bất chấp những mâu thuẫn từng xảy ra trong quá khứ, ngày nay điều này không còn quá quan trọng với người dân hai nước Pakistan và Ấn Độ. Họ coi nhau như hàng xóm với nét văn hóa có nhiều điểm tương đồng.