Những Điều Cấm Kỵ Ở Công Ty

Sẽ luôn có những điều cấm kỵ ở công ty nhưng không phải ai cũng để ý dù đó chỉ là những điều nhỏ nhặt.

nhung-dieu-cam-ky-o-cong-ty-1

  1. Nghiện mạng xã hội:

Skype, Facebook, Instagram… là những trang mạng đang có sức ảnh hưởng đến lượng người tiêu thụ. Điều này cũng không tránh khỏi sự ảnh hưởng đến nhân viên công ty. Các trang mạng xả hội đóng vai trò quan trọng trong việc tạo mạng lưới vững chắc với dữ liệu thông tin và giao tiếp với khách hang. Mặc khác, nhân viên dành thời gian sử dụng mạng xã hội cho mục đích riêng của bản thân sẽ là điểm trừ tuyết đối. Nghiện mạng xã hội sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc công ty và cho thấy rằng bạn không có tâm huyết làm việc.

  1. Chỉ biết chỉ đạo:

Thay vì tự làm công việc của mình, những nhân viên chỉ biết chỉ đạo người khác thường lãng tránh trách nhiệm và đẩy biết công việc cho cộng sự khác. Bên cạnh đó, họ còn thích chỉ trích và chê bai người khác. Đây là những đối tượng cần tránh cho một công ty.

  1. Tính tình tọc mạch:

Hãy lo tập trung vào mục tiêu công việc đặt ra, đừng ngồi đôi mách, nói xấu các đồng nghiệp khác. Viêc này chỉ dẫn đến việc hợp tác với đồng nghiệp không có hiệu quả thôi.

  1. Không tuân theo quy tắc:

Đi trễ, quần áo không tươm tất hay trễ hẹn giao nộp hồ sơ là các điều có thể chứng minh rằng bạn không tuân thủ quy tắc ở công ty. Để giúp công ty đi vào nề nếp, bạn nên thực hiện được những điều cơ bản mà công ty đặt ra.

  1. Không có mục đích riêng:

Chứng minh khả năng làm việc của bản than mình thật sự không khó như bạn nghĩ. Điều quan trọng là bạn có cố gắng làm việc hay không. Bạn nên quan sát cách làm việc của những thành viên xung quanh để học hỏi kinh nghiệm cho bản than

  1. Chỉ biết nói suông:

Ngược lại với cố gắng làm việc là những cá nhân chỉ biết ừm à cho qua công việc rồi bỏ ngang đó. Kết quả sẽ dẫn đến năng suất thấp, trễ hẹn hồ sơ. Đây là thành phần tương tự không có mục tiêu cho bản than.

  1. Phàn nàn kiêu ca:

Chỉ là nhân viên bình thường và năng lực làm việc chưa cao mà luôn phàn nàn về công việc và nói xấu người lãnh đạo. Đây là kiểu nhân viên dễ gây chú ý nhất.